Thứ 7, Ngày 07/12/2019 -

Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” lần thứ 13 năm 2020
Ngày đăng: 11/09/2019  16:17
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 11/9, tại Sở Y tế đã tổ chức họp Hội đồng cấp tỉnh xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú lần thứ 13 – năm 2020. Đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

 

“Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” là những danh hiệu cao quý được Nhà nước xét tặng cho các Thầy thuốc có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh, có tài năng và có nhiều thành tích xuất sắc trong phòng bệnh, chữa bệnh, phát triển khoa học kỹ thuật về y tế, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tin cậy, kính trọng.

 

Trong đợt xét duyệt này có 24 trường hợp đề cử xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”. Sau khi thảo luận, xem xét tiêu chí, điều kiện theo đúng quy định, các thành viên trong Hội đồng xét tặng cấp tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín, thống nhất chọn 19/24 trường hợp đề nghị xét tặng.

 

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế (cơ quan Thường trực Hội đồng) rút kinh nghiệm các đợt sau về việc tham mưu thời gian tổ chức, đồng thời khẩn trương tổng hợp, hoàn tất các hồ sơ xét tặng theo quy định./.

 

Tin, ảnh: Phan Linh