Thứ 4, Ngày 22/01/2020 -

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga kiểm tra tình hình sốt xuất huyết Dengue tại huyện Đăk Hà
Ngày đăng: 12/09/2019  07:18
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 11/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga cùng lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình dịch sốt xuất huyết Dengue (SXHD) tại huyện Đăk Hà.

 

Tại buổi làm việc với UBND huyện Đăk Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Trang cho biết, đến nay địa phương đã ghi nhận 146 trường hợp SXHD, trong đó, thị trấn 89 trường hợp, Đăk Hring 18 trường hợp, Hà Mòn 17 trường hợp….ít nhất là xã Ngọc Réo và Ngọc Wang – mỗi xã 01 trường hợp. Không có trường hợp tử vong, tăng 131 trường hợp so với cùng kỳ.

 

Theo địa bàn có 9/11 xã, thị trấn với 33/105 thôn, tổ dân phố có ca bệnh với 60 ổ dịch SXHD, nhiều nhất là ở thị trấn 31 ổ, xã Đăk Hring 09 ổ, Hà Mòn 05 ổ…

 

Hiện nay, toàn tỉnh ghi nhận trên 1.000 trường hợp mắc SXHD. Huyện Đăk Hà là địa phương có số ca mắt SXHD cao thứ 2 trong toàn tỉnh – sau thành phố Kon Tum (thành phố Kon Tum 509 trường hợp, Sa Thầy 143 trường hợp…).

 

Thời gian qua, ngành y tế huyện đã chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời; các phòng, ban liên quan, UBND các xã, thị trấn đã phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe Nhân dân.

 

 

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga ghi nhận, biểu dương sự chủ động, trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân huyện Đăk Hà trong công tác phòng, chống SXHD thời gian qua.

 

Đồng chí lưu ý, theo nhận định của cơ quan chức năng, hiện nay diễn biến thời tiết xen kẽ các đợt mưa và nắng là điều kiện rất thuận lợi cho muỗi, loăng quăng, bọ gậy phát sinh và phát triển mạnh. Vì vậy, chính quyền địa phương phải nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, đa dạng hình thức tuyên truyền đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế địa phương, để người dân nâng cao trách nhiệm hơn trong việc xử lý, loại bỏ các vật dụng phế thải, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường và xử lý các ổ chứa loăng quăng, bọ gậy.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, so với năm 2018, tình hình dịch bệnh có giảm, chưa có trường hợp tử vong nhưng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống một số dịch bệnh trên người trong đó có SXHD. Từng hộ dân phải chủ động, nâng cao ý thức, quyết liệt trong việc diệt loăng quăng, bọ gậy sẽ hạn chế được muỗi sinh sôi, giảm SXHD. Tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở trường học, các cơ sở thu mua phế liệu, nhà hàng có hồ nước, vệ sinh sạch sẽ hạn chế loăng quăng, bọ gậy, muỗi thì sẽ hạn chế được số trường hợp mắc SXHD.

 

“Chính quyền địa phương phải giám sát chặt chẽ các ổ dịch, sớm phát hiện các trường hợp mắc bệnh; vận động người dân đến các cơ sở y tế để cách ly, điều trị sớm. Quyết tâm không để tử vong do SXHD, nhanh chóng khống chế được dịch, đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý thêm.

 

 

Trước đó,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tình hình phòng, chống dịch SXHD tại một số hộ dân ở tổ dân phố 2A, thị trấn Đăk Hà (3 ảnh trên); thăm đội ngũ y, bác sĩ và bệnh nhân hiện đang điều trị SXHD tại Bệnh viện huyện Đăk Hà (2 ảnh còn lại)./.

 

Tin, ảnh: Dương Nương