Thứ 3, Ngày 02/06/2020 -

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga làm việc với Công ty TNHH Hwaseung Vina (Hàn Quốc)
Ngày đăng: 29/11/2019  09:48
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 28/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) do ông Eom Jeong Gun - Giám đốc cấp cao Hành chánh nhân sự Công ty làm trưởng đoàn. Cùng tham gia có ông Ahn Seong Ho, Tham tán thương mại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, ông Ahn Seong Ho trao đổi thông tin về những khả năng hỗ trợ, hợp tác có thể có trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực và các khả năng hợp tác khác trong tương lai giữa Hàn Quốc và tỉnh Kon Tum.

 

Ông Eom Jeong Gun - Giám đốc cấp cao Hành chánh nhân sự Công ty Hwaseung Vina báo cáo về quá trình hợp tác, tìm hiểu khả năng liên kết, hợp tác giữa Công ty với các đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, đào tạo; đồng thời mong muốn nghe ý kiến của Lãnh đạo tỉnh và các ban ngành để qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đúng hướng và bền vững.

 

Đại diện các sở, ngành tỉnh Kon Tum cũng đã chia sẻ thông tin về tình hình hợp tác giữa Công ty Hwaseung Vina với các đơn vị của tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, trong năm 2019 Công ty Hwaseung Vina đã hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm tuyển dụng 53 lao động tỉnh đến làm việc tại công ty; phối hợp Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum mở được 01 lớp dạy may công nghiệp với 30 học viên tham gia. Đồng thời, thông tin cho Đoàn công tác biết tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; các lĩnh vực tỉnh Kon Tum đang thu hút đầu tư; các chương trình đang hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng logo tỉnh Kon Tum cho đoàn công tác

 

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá cao kết quả phối hợp, hỗ trợ trong đào đạo, tuyển dụng lao động của Công ty Hwaseung Vina trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới, Lãnh sự quán Hàn Quốc quan tâm tạo điều kiện, kết nối thông tin để các daonh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Công ty Hwaseung Vina tiếp tục hợp tác với địa phương trên các lĩnh vực mà tỉnh đang thu hút đầu tư như: trồng và chế biến sâm và các dược liệu; sản xuất nông nghiệp ứng dụng cao; phát triển du lịch sinh thái, gắn với phát huy bản sắc văn hóa dân tộc…

 

Tin, ảnh: Mỹ Diễm