Thứ sáu, Ngày 05/06/2020 -

133 học sinh tham gia cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông lần thứ VI
Ngày đăng: 13/01/2020  08:17
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 11/01, tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông lần thứ VI, năm học 2019 – 2020.

 

Đông đảo học sinh tới dự và tham gia cuộc thi

 

Tham gia cuộc thi có 133 thí sinh xuất sắc ở cả 3 cấp học trong toàn tỉnh: Tiểu học (44 thí sinh), THCS (55 thí sinh) và THPT (34 thí sinh).  

 

Tại cuộc thi, các thí trải qua 3 vòng thi: Nhìn tranh đoán chữ, nghe nhìn và hùng biện với nhiều chủ đề khác nhau, đồng thời trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Mỗi phần thi là một sân chơi hấp dẫn và thú vị, phù hợp nội dung, chương trình phổ thông tương ứng với từng cấp học.

 

Song song với cuộc thi, tại Hội trường trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh, các cổ động viên cùng các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh được tham gia Chương trình giao lưu Tiếng Anh với các thầy cô giáo dạy tiếng Anh đến từ các trường học và Trung tâm ngoại ngữ của tỉnh.

 

BTC trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi

 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 3 giải nhất, 11 giải nhì, 23 giải ba và 43 giải khuyến khích. Trong 3 giải nhất: Giải nhất bậc THPT thuộc về em Nguyễn Đặng Thảo Hiền, học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành; Giải nhất bậc THCS thuộc về em Phạm Đức Minh Huy, học sinh lớp 9D1, trường THCS Liên Việt; Giải nhất bậc Tiểu học thuộc về em Bùi Như Ngọc, lớp 5B, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

 

Cuộc thi Tài năng tiếng Anh là một sân chơi nhằm đẩy mạnh phong trào dạy và học Tiếng Anh trên địa bàn toàn tỉnh; tăng cường việc rèn luyện các kĩ năng nghe và nói tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu đổi mới việc dạy và học tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay; đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh cấp Tiểu học, THCS và THPT trên toàn tỉnh có cơ hội học hỏi lẫn nhau.

 

Tin, ảnh: Dương Nương