Thứ 4, Ngày 05/08/2020 -

Tỉnh Kon Tum hoàn thành công tác giao quân năm 2020
Ngày đăng: 12/02/2020  07:41
Mặc định Cỡ chữ
Cùng với cả nước, sáng ngày 11/02/2020, các địa phương của tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020; 100% công dân đủ sức khỏe nhập ngũ theo quy định. Việc tổ chức giao, nhận quân cho các đơn vị Quân đội và Công an trong cùng thời gian, địa điểm đã tạo khí thế ngày hội giao quân trang trọng, nhanh gọn đúng theo quy định; đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tổ chức giao, nhận quân.

 

Để đảm bảo công tác tuyển quân năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, địa phương thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong tình hình mới; tăng cường công tác phối hợp với cơ quan Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh để triển khai thống nhất các bước tuyển quân theo quy định...

 

Sau chương trình lễ ngắn gọn, các địa phương đã hoàn thành công tác giao quân cho các đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Trong đợt giao quân năm nay, toàn tỉnh có 851 thanh niên nhập ngũ quân đội và một số thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; chất lượng thanh niên nhập ngũ khá cao với sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt gần 50%; trình độ văn hóa trung học cơ sở trở lên chiếm gần 97% và tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chiếm gần 2%.

 

Tại lễ giao, nhận quân, tất cả các công dân nhập ngũ đã được tổ chức kiểm tra nhanh thân nhiệt theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh. Việc tổ chức lễ giao, nhận quân được tổ chức nhanh gọn chặt chẽ, đảm bảo an toàn theo chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam về tổ chức giao, nhận quân năm 2020 khi đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona./.

 

Thái Ninh