Thứ 3, Ngày 02/06/2020 -

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và quản lý, bảo vệ rừng tại huyện Đăk Hà
Ngày đăng: 14/02/2020  13:39
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 13/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Đăk Hà.

 

Phó Chủ tịch kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Đăk Hà

 

Theo báo cáo của UBND huyện Đăk Hà, thời gian qua, địa phương đã triển khai đồng bộ các giải pháp để phòng ngừa và ứng phó với dịch bệnh Covid-19 nếu có xảy ra, bố trí khu cách ly riêng đối với các bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm dịch, bệnh Covid-19 để điều trị; công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn huyện có chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn tiềm ẩn các yếu tố phức tạp…

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đề nghị UBND huyện Đăk Hà, Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh tại Văn bản số 264/UBND-KGVX ngày 24/01/2020 và Văn bản số 275/UBND-KGVX ngày 01/02/2020; không được lơ là, chủ quan, quán triệt rõ ràng tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh.

 

Cùng với đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền cho người dân về dịch bệnh Covid-19 và việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Rà soát nắm rõ tình hình dân cư trên địa bàn, kiểm tra người dân di cư từ nơi khác đến và người dân trên về quê và trở lại làm việc sau đợt Tết Nguyên đán (đặc biệt là công nhân cà phê) để sớm phát hiện và chữa trị kịp thời các bệnh nhân nghi hoặc bị nhiễm Covid-19.

 

Đối với công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện và các ngành chức năng liên quan tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn triển khai đồng bộ các giải pháp về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

 

Đồng thời, tổ chức kiểm tra và yêu cầu các đơn vị chủ rừng trên địa bàn khẩn trương triển khai các giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô, kiên quyết không để cháy rừng xảy ra. Đối với các vụ việc vi phạm Luật lâm nghiệp, sớm chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật để nâng cao tính răn đe...

 

Tin, ảnh: Nguyễn Trần Tiến