Thứ 4, Ngày 08/04/2020 -

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga thăm hỏi, động viên 140 trường hợp cách ly tập trung
Ngày đăng: 22/03/2020  08:27
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 21/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tiếp nhận và đưa vào cách ly tập trung 140 trường hợp tại Trung tâm Giáo dục, Bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng, thuộc Trung đoàn 990, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum. Đồng chí Trần Thị Nga – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trực tiếp đến chỉ đạo công tác đón nhận và đưa người dân vào cách ly.

 

Người dân di chuyển vào khu cách ly tập trung

 

Đây là các trường hợp nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi từ ngày 18 - 20/3 và đã được huyện Ngọc Hồi đưa vào cách ly theo đúng quy định tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và Nhà văn hóa huyện Ngọc Hồi.

 

Đo thân nhiệt cho người dân trước khi đưa vào khu cách ly

 

Trong 140 người được đưa vào cách ly trong đợt này có 16 nữ và 124 nam. Trước khi đưa vào cách ly, 140 trường hợp này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh kiểm tra y tế, đo thân nhiệt. Tại các khu vực cách ly, lực lượng chức năng được phân công nhiệm vụ tổ chức thường trực 24/24 giờ để bảo đảm an ninh, an toàn; đồng thời bảo đảm đầy đủ các điều kiện vật chất, sinh hoạt và trang bị phòng dịch cần thiết cho người được cách ly; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, tuyên truyền để người được cách ly yên tâm, chấp hành nghiêm túc việc cách ly, theo dõi và giám sát sức khỏe.

 

Phó Chủ tịch Trần Thị Nga thăm hỏi, động viên người dân tại phòng cách ly

 

Đồng chí Trần Thị  Nga – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tới các phòng ở thăm hỏi, động viên cách trường hợp cách ly. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn tất cả 140 người được đưa vào cách ly tại đây cố gắng chấp hành tốt các quy định, hợp tác, yên tâm, tin tưởng vào sự chăm sóc của đội ngũ cán bộ y tế, sự quan tâm của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, chung tay cùng các cấp, các ngành của tỉnh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

 

Từ ngày 22/3 – 25/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh sẽ thực hiện lấy mẫu dịch tễ chuyển Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên làm xét nghiệm./.

 

Tin, ảnh: Dương Nương