Thứ sáu, Ngày 26/02/2021 -

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe
Ngày đăng: 22/02/2021  20:14
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 22/02/2021, Sở Giao thông vận tải có Văn bản cho phép các đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh tổ chức lại hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe kể từ ngày 22/02/2021.

 

Sở yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 theo quy định; bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không được phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Trong đó, tập trung các nội dung:

 

Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động và học viên thực hiện “Thông điệp 5K” trong phòng chống dịch gồm: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”. Bổ sung bồn rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại các phòng học lý thuyết, khu vực học thực hành, khu vực chờ sát hạch, khu vệ sinh… để thuận lợi cho học viên sử dụng.

 

Trong quá trình học, sát hạch lái xe bắt buộc đeo khẩu trang đối với toàn bộ học viên, giáo viên, sát hạch viên, cán bộ giám sát, người lao động…; tuyệt đối không cho phương tiện tập lái di chuyển đến địa bàn công bố có dịch. Hạn chế tối đa việc tuyển sinh các học viên ngoài tỉnh, đặc biệt không tuyển sinh học viên từ các vùng công bố đang có dịch COVID-19. Xây dựng kế hoạch đào tạo theo từng cụm, từng nhóm phù hợp để đảm bảo không tập trung đông người; Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thuộc đơn vị mình quản lý.

 

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái có kế hoạch tổ chức sát hạch theo từng cụm, từng nhóm cụ thể, phù hợp và chỉ đạo đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe thông báo trước cho thí sinh biết cụ thể về khung giờ, thời gian sát hạch của từng cụm, từng nhóm để trách tập trung đông người. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chức năng trong quá trình tổ chức sát hạch./.

 

Cổng TTĐT tỉnh