Thứ 4, Ngày 12/05/2021 -

Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum chỉ đạo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các khu vực công bố có dịch Covid-19
Ngày đăng: 04/05/2021  17:09
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 04/5/2021, Sở Giao thông vận tải tỉnh kon Tum có văn bản số 670/SGTVT-QLVT, PT&NL Về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đến địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và các khu vực công bố có dịch Covid-19.

Theo văn bản nêu trên, Sở Giao thông vận tải yêu cầu:

 

1. Kể từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới: - Các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi dừng hoạt động đi và đến tỉnh Vĩnh Phúc. - Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi… có hành trình qua tỉnh Vĩnh Phúc và các vùng công bố có dịch thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại tỉnh Vĩnh Phúc và các vùng công bố có dịch.

 

2. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, bị động trong công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là các đầu mối giao thông chính, các tuyến đường dọc biên giới Lào, Campuchia, trên các phương tiện vận tải hành khách; quán triệt cán bộ, nhân viên, người lao động chấp hành các biện pháp phòng dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các ngành chức năng; kiểm soát toàn bộ hành khách lên xe, thực hiện kê khai (lưu trữ tại đơn vị ít nhất 30 ngày) danh sách hành khách đi xe (gồm: nơi lên xe, xuống xe, họ và tên, số điện thoại, địa chỉ thường trú…), khai báo y tế; yêu cầu bắt buộc hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ, nhân viên bán vé, người lao động… luôn đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay; phun thuốc khử trùng khu vực hành khách, trên phương tiện, khu vệ sinh chung, khu dịch vụ giải khát, ăn uống, khu phòng chờ...; dán các hướng dẫn y tế phòng, chống dịch tại bến xe, trên phương tiện, nơi phòng chờ, khu vực bán vé, khu vệ sinh chung; thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” gồm: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

 

3. Tăng cường kiểm tra và kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định liên quan đến thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của lái xe, hành khách, nhân viên phục vụ; từ chối không vận chuyển hành khách không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi tham gia giao thông.

 

4. Giao Thanh tra Sở tiếp tục chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng của ngành Công an, Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị vận tải, bến xe trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các ngành chức năng, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.

 

                                                                                                                        VĂN MINH