Thứ 5, Ngày 21/10/2021 -

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp dự Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập lại Trường Chính trị tỉnh
Ngày đăng: 14/10/2021  22:32
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 14/10, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập lại trường (14/10/1991 - 14/10/2021). Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; nguyên cán bộ, giáo viên; tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên và đại diện học viên nhà trường.
Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm

 

Ngày 14/10/1991, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định 05-QĐ/TU thành lập Trường Đảng tỉnh Kon Tum. Ngày 10/10/1994, thực hiện Quyết định của Ban Bí thư về thành lập Trường Chính trị cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định 447-QĐ/TU thành lập lại Trường Chính trị tỉnh.

 

Trong suốt 30 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, giáo viên nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng hàng ngàn lượt cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

 

Ngày đầu thành lập, trường có 10 cán bộ, giảng viên và 2 liên khoa, 1 phòng. Đến nay, nhà trường có 38 cán bộ, giảng viên (2 tiến sĩ, 23 thạc sĩ; 20 cao cấp LLCT), 2 phòng chức năng, 3 khoa giảng dạy.

 

Trong gần 30 năm, trường đã đào tạo, bồi dưỡng và phối hợp với các cơ sở đào tạo tổ chức mở được 566 lớp với 40.959 học viên; mở được 5 lớp bồi dưỡng cho cán bộ của tỉnh Attapư và Sê Kông (Lào) với 161 học viên. Ngoài ra,, nhà trường đã thực hiện được 5 đề tài cấp tỉnh, 12 đề tài cấp cơ sở.

 

Trải qua gần 30 năm xây dựng và trường thành, các thế hệ cán bộ, viên chức của Nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của trường Đảng ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Với những nỗ lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Trường Chính trị tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Bức trướng,

Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

và Chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi lễ

 

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập lại Trường Chính trị tỉnh, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Bức trướng mang dòng chữ: " Đoàn kết - Dân chủ -  Xây dựng - Trưởng thành"; Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho trường vì đã có nhiều thành tích trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua./.

 

Dương Nương