Thứ 3, Ngày 07/12/2021 -

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
Ngày đăng: 24/11/2021  21:01
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum sau Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Đại biểu Tô Văn Tám thông tin một số nội dung tới cử tri xã Đoàn Kết

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Tô Văn Tám - Ủy viên Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội đã thông tin với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp; Kết quả tiếp xúc cử tri trong toàn tỉnh trước Kỳ họp thứ 2 của Đoàn ĐBQH tỉnh.

 

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

 

Cử tri xã Đoàn Kết kiến nghị: Xây dựng trụ sở làm việc cho Công an xã Đoàn Kết; xem xét, tìm giải pháp giúp hộ nông dân sản xuất nông nghiệp có lãi bởi hiện nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, người nông dân đã phải bù lỗ để sản xuất; triển khai sớm việc mở rộng Tỉnh lộ 671 theo quy hoạch; Tỉnh lộ 671 lòng đường nhỏ nhưng lượng người lưu thông lớn, đề nghị sơn, sửa lại biển báo, dải phân cách để đảm bảo an toàn giao thông; Quy hoạch đường cao tốc từ năm 2016 đến nay nhưng chưa thực hiện và tiếp tục điều chỉnh đến năm 2030, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân; Điều chỉnh chế độ chính sách và tăng số lượng công chức cấp xã để đảm bảo hiệu quả công việc.

 

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đoàn Kết

 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở NN&PTNT và Sở Nội vụ đã trả lời trực tiếp những kiến nghị của cử tri.

 

 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Phạm Đình Thanh – Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cảm ơn cử tri đã tới tham dự buổi tiếp xúc và có nhiều ý kiến, kiến nghị.

 

Đồng chí chia sẻ với bà con về những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19; đồng thời, đề nghị Thành ủy Kon Tum và Sở Nội vụ ghi nhận kiến nghị của cử tri về việc đề nghị tăng biên chế công chức cấp xã để tham mưu Đoàn ĐBQH tỉnh về vấn đề này, nếu xác đáng, có cơ sở, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ kiến nghị các ngành liên quan. Đối với các kiến nghị còn lại của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp chuyển các Bộ, ngành liên quan; UBND tỉnh và các sở, ngành xem xét giải quyết, trả lời; sau khi có kết quả sẽ thông báo đến cử tri được biết./.

 

Dương Nương