Thứ 4, Ngày 19/01/2022 -

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông
Ngày đăng: 14/01/2022  15:25
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 14/01, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kon Plông và tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn Măng Đen tiếp xúc cử tri thị trấn Măng Đen sau kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Măng Đen

 

Tại Hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Kon Plông báo cáo với cử tri thị trấn Măng Đen kết quả Kỳ họp thứ 2, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và trả lời một số kiến nghị của cử tri thị trấn sau kỳ họp thứ Nhất.

 

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Măng Đen kiến nghị: Đề nghị trồng thêm rừng để bảo vệ môi trường sinh thái; quan tâm đầu tư sớm hệ thống cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân thị trấn; tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 khoa học hơn, đảm bảo giãn cách, không chen lấn, tập trung đông người như thời gian qua; khi triển khai các công trình, dự án nên thành lập tổ kiểm tra nhân dân để dân được phát huy quyền làm chủ của mình "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi".

 

Để thị trấn Măng Đen ngày càng sạch đẹp, khang trang, xứng đáng là thị trấn du lịch, đề nghị chính quyền thị trấn và huyện Kon Plông ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng đổ đất, rác thải bừa bãi; vỉa hè một số tuyến đường chậm tiến độ thi công làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; nhiều tuyến đường chưa có vỉa hè, cống thoát nước; xe tải trọng lớn, xe chở vật liệu không che đậy kín làm rơi vãi chất thải, bụi bẩn làm ảnh hưởng tới môi trường, mỹ quan đô thị, vì vậy, đề nghị xem xét việc quy hoạch giao thông, phân luồng cho từng loại xe đối với mỗi tuyến đường nội thị trấn.

 

Ngoài ra, cử tri đề nghị nên xây dựng đường dành riêng cho người già và người khuyết tật đi lên chùa Khánh Lâm; quan tâm cấp thẻ BHYT cho hộ ĐBDTTS; tăng cường kiểm tra hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng và test COVID-19 cho các tiểu thương đảm bảo phòng, chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán sắp tới; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp...

 

Chủ tịch UBND thị trấn Măng Đen và Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã giải đáp ngay tại Hội nghị một số kiến nghị của cử tri. Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện Kon Plông ghi nhận các kiến nghị thuộc thẩm quyền và chuyển tới đơn vị liên quan để giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc, xây dựng thị trấn Măng Đen ngày càng phát triển bền vững.

 

 

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà cho Đảng ủy, UBND thị trấn Măng Đen./.

 

Dương Nương