Thứ 4, Ngày 29/06/2022 -

Báo Người Lao động sẽ tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc sẽ cho chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới tỉnh Kon Tum
Ngày đăng: 18/05/2022  17:08
Mặc định Cỡ chữ
Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, 10.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” do Báo Người Lao Động phát động sẽ được trao tặng cho chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới tỉnh Kon Tum.

Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước,

cùng chung tay bảo vệ, giữ gìn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc

(ảnh minh hoạ)

 

Trước đó, Báo Người Lao Động có Công văn số 218-CV/BNLĐ ngày 18/04/2022 của Ban Tổ chức chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” về đề nghị phối hợp tặng cờ Tổ quốc cho đồng bào vùng biên giới tỉnh Kon Tum.

 

Để triển khai Chương trình, UBND tỉnh Kon Tum đã giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Chương trình và các đơn vị liên quan để triển khai thực hiện.

 

Trên cơ sở thống nhất với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, ngày 16/5/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch số 790/KH-STTTT về việc phối hợp tổ chức chương trình “Cờ Tổ quốc biên cương” đến chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới tỉnh Kon Tum. Lễ trao cờ sẽ được tổ chức ngày 19/5/2022, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi). Trong khuôn khổ của Chương trình, Ban Tổ chức cũng sẽ trao học bổng cho 20 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi từ Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn Biên phòng” của Bộ đội Biên phòng tỉnh.

 

Được biết, Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" do Báo Người Lao Động tổ chức, được khởi động từ tháng 4-2021 với sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Đến nay, Chương trình đã trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều phần quà thiết thực cho bộ đội biên phòng và người dân sống dọc biên giới nhiều tỉnh, thành trong cả nước, qua đó lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước, cùng chung tay bảo vệ, giữ gìn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Dự kiến trong 2 năm 2021 - 2022, chương trình sẽ trao tặng 100.000 lá cờ Tổ quốc cho quân, dân các tỉnh biên giới của nước ta.

 

Minh Huệ