Thứ 4, Ngày 29/06/2022 -

Gặp mặt Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Ngày đăng: 20/06/2022  22:38
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 20/6, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).
Quang cảnh buổi gặp mặt

 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Huỳnh Tấn Phục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương đứng chân trên địa bàn, cùng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, hội viên Hội nhà báo tỉnh.

 

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh

 

Cách đây 97 năm, ngày 21/6/1925, Báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên, đặt nền móng vững chắc cho nền báo chí cách mạng Việt Nam, truyền bá tư tưởng cách mạng tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của Nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Với những ý nghĩa như trên, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định lấy ngày 21/6 hằng năm là Ngày Báo chí Việt Nam; ngày 21/6/2020, Bộ Chính trị thống nhất tên gọi Ngày báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

 

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ người làm báo Việt Nam, những năm qua, đội ngũ người làm báo tỉnh đã không quản khó khăn, gian khổ, thường xuyên bám sát cơ sở, kịp thời phản ánh hoạt động của cấp ủy, chính quyền các cấp; tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát hiện, biểu dương những nhân tố điển hình, gương người tốt, việc tốt; tích cực đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, vi phạm pháp luật và phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy

phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan báo chí trong tỉnh và đội ngũ những người làm báo tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua.

 

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý báo chí của tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới” và Công văn số 1096-CV/TU ngày 22/5/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW.

 

Trong đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh; xây dựng Hội Nhà báo tỉnh ngày càng vững mạnh, tập hợp, đoàn kết rộng rãi các nhà báo, phóng viên, đội ngũ những người làm báo; nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động định kỳ hằng năm gắn với kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và hoạt động báo chí.

 

Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí của tỉnh phát triển theo quy hoạch và đề án đã được phê duyệt. Tăng cường theo dõi, đôn đốc, định hướng đối với các cơ quan báo chí của tỉnh. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về báo chí và đội ngũ phóng viên thường trú trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi nhũng nhiễu cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, không tuân thủ tôn chỉ, mục đích, vi phạm đạo đức người làm báo.

 

Các sở, ban ngành, địa phương thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; chủ động nắm bắt, xác minh, xử lý và phản hồi thông tin báo chí phản ánh liên quan đến lĩnh vực, địa bàn quản lý, không để các thông tin phản ánh một chiều, không đúng sự thật, tạo dư luận không tốt trên địa bàn tỉnh.

 

Lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp và nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, góp phần xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, tăng sức hấp dẫn của các loại hình báo chí nhằm tăng thu nhập, cải thiện đời sống của người làm báo gắn với bám sát tôn chỉ, mục đích và nâng cao chất lượng tin, bài.

 

Đồng chí đề nghị đội ngũ phóng viên, biên tập viên, những người làm báo thường xuyên học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng tu dưỡng đạo đức cách mạng, trau dồi tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ, giữ vững lập trường của nhà báo-người chiến sỹ cách mạng, không lung lay, dao động bởi vật chất và những cám dỗ khác trong cuộc sống để tiếp tục cho ra đời những tác phẩm báo chí chất lượng hơn nữa, đảm bảo mỗi bài báo là một "tờ hịch cách mạng", “Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà” như lời Bác dạy.

 

Trong đó, đội ngũ phóng viên, biên tập viên phải thường xuyên sâu sát cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực các hoạt động của cấp ủy, chính quyền các cấp; phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách lớn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; những nỗ lực trong công tác điều hành của chính quyền các cấp về phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân…

 

Đồng chí bày tỏ tin tưởng, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, người làm báo tỉnh luôn phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam với “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”, luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong, kiên trung trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, xây dựng tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững.

 

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A

Giải Báo chí tỉnh (ảnh trên) và tác phẩm chất lượng cao tỉnh năm 2021

 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng nhóm tác giả Đài PT-TH tỉnh

đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia

 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Báo chí”

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa Hội đồng Giải báo chí tỉnh

 

Nhân dịp này, 4 lãnh đạo tỉnh và 6 hội viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí”; trao Giải báo chí tỉnh Kon Tum lần thứ X cho 27 tác phẩm báo chí (5 giải A, 5 giải B, 9 giải C và 8 giải Khuyến khích); khen thưởng nhóm phóng viên Đài PT-TH tỉnh có tác phẩm đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia; trao Giấy chứng nhận hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm chất lượng cao tỉnh Kon Tum năm 2021 và tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động Hội năm 2021.

 

Dương Nương