Thứ 4, Ngày 29/06/2022 -

Hội thảo phân cấp giải quyết thủ tục hành chính trong một số lĩnh vực trọng tâm
Ngày đăng: 22/06/2022  13:39
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 21/6, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo phân cấp giải quyết thủ tục hành chính trong một số lĩnh vực trọng tâm.

Tham dự Hội thảo có công chức tham mưu công tác kiểm soát TTHC của các Bộ, ngành Trung ương và đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND và công chức của đơn vị kiểm soát TTHC, Trung tâm Phục vụ hành chính công của 17 tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Kon Tum.

 

Quang cảnh Hội thảo

 

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được các chuyên gia và đại diện Cục kiểm soát Văn phòng Chính phủ trao đổi các chuyên đề về phân cấp, phân quyền và phân cấp trong giải quyết TTHC ở Việt Nam; Tình hình, kết quả triển khai thực  hiện nhiệm vụ đề xuất phương án phân cấp giải quyết TTHC theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; định hướng phân cấp giải quyết TTHC 10 lĩnh vực trọng tâm gồm: Kế hoạch đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Công thương, Giao thông vận tải, Khoa học công nghệ, Nông nghiệp phát triển nông thôn, Tài nguyên môi trường, Giáo dục đào tạo, Y tế.

 

Đồng thời các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận, tham luận chia sẻ kinh nghiệm thực hiện phân cấp trong giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền của địa phương; chia sẻ kinh nghiệm triển khai nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết TTHC thời gian qua của các tỉnh, thành phố; đề xuất, kiến nghị trong triển khai phương án phân cấp trong giải quyết TTHC.

 

Được biết, đây là nội dung trong khuôn khổ hoạt động của Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa” do Cơ quan quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ./.

 

Vũ Huệ