Thứ hai, Ngày 03/10/2022 -

Tập huấn chuyển đổi số, kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh
Ngày đăng: 22/09/2022  13:58
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 22/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình bồi dưỡng, tập huấn về Chuyển đổi số, kỹ năng số cho thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh năm 2022. Chương trình được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến điểm cầu các địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu tỉnh

 

Tính đến ngày 05/9/2022, cả nước đã có 46.105 Tổ Công nghệ số cộng đồng được thành lập với 212.761 thành viên; tại tỉnh Kon Tum, đã thành lập 566 Tổ Công nghệ số cộng đồng với 2.519 thành viên tại 102 xã, phường, thị trấn. Đây là cách tiếp cận toàn dân về chuyển đổi số của Việt Nam, trong đó có tỉnh ta.

 

Tại buổi tập huấn, thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng của tỉnh được cán bộ của Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin Truyền thông), Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm phục vụ hành chính công và các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh phổ biến một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác chuyển đổi số của tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030; hướng dẫn cách tạo tài khoản, truy cập, nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh; hướng dẫn việc thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại, sử dụng một số nền tảng số…

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Văn Thu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh nêu rõ: Thông qua tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức của huyện, xã, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; từ đó triển khai có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh và tại cơ quan, đơn vị, địa phương; góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi tới Nhân dân để thay đổi thói quen, nhận thức đúng về chuyển đổi số, kinh tế số đem lại những lợi ích thiết thực phục vụ cho chính đời sống của người dân./.

 

Lê Duy (Sở TTTT)