SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
2
2
6
7
1
5

Chiều ngày 14/02, tại BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân tổ chức họp. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, chủ trì buổi làm việc.

Sáng 15/2, Bảo tàng - Thư viện tỉnh (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Chương trình Sắc xuân - Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Sau khi xem xét báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về kiểm tra hoạt động khai thác đất sét trái phép tại địa bàn thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum; ngày 14/02, UBND tỉnh đã ban hành văn bản 323/UBND-NNTN chỉ đạo về vấn đề này.

Sáng 14/2, tại Thư viện tổng hợp tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019, với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước hội nhập phát triển, mừng quê hương Kon Tum đổi mới”.

Với chủ đề “Xây dựng hạ tầng nông thôn gắn với cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường nông thôn và đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập người dân”; sáng 12/02, trên khắp các nẻo đường của các thôn, làng, tổ dân phố của 10 huyện, thành phố, Nhân dân đã nô nức đồng loạt ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới đầu năm; chỉnh trang đô thị, các điểm dân cư nông thôn trên địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 09/01/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai các lĩnh vực đột phá năm 2019.

Nhân dân đồng thuận và hưởng ứng cao phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong những ngày ra quân đầu năm, các địa phương đã huy động được đông đủ các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn tham gia thực hiện, do đó đã tạo được khí thế sôi nổi trong những ngày đầu xuân, tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng cao của người dân, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
■  UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm việc khai thác khoáng sản trái pháp luật tại phường Ngô Mây  (14/02)
■  Toàn tỉnh đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị  (12/02)
■  Tăng cường các giải pháp phòng và ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam  (02/02)
■  Xây mới và sửa chữa được 983 căn nhà theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ  (01/02)
Xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông từ ngày 07-13/02
Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tuần qua (từ ngày 07-13/02) trên địa huyện Đăk Hà và Đăk Glei đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 02 người chết, 01 người bị thương. So với tuần trước tăng 01 vụ, tăng 01 người chết, tăng 01 người bị thương.
■  Trong tuần xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông  (31/01)
■  Đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019  (28/01)
■  Tình hình trật tự ATGT trong tháng 1 năm 2019  (22/01)
■  Triển khai giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh  (18/01)
Chăm đào chờ Tết
Không chỉ phổ biến với các loại hoa, trái của vùng Bắc Tây Nguyên mỗi năm rõ rệt hai mùa mưa, nắng; tỉnh Kon Tum còn là nơi góp mặt những loài hoa đẹp từ mọi miền đất nước mỗi độ Xuân về. “Đào Tô Thắm” là cái tên mộc mạc được mọi người dành cho chị Tô Thị Thắm ở tổ dân phố 16, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum - Người đã cất công đưa loài hoa tưởng chỉ phù hợp với “xứ lạnh” về trồng nơi “đất nóng” Kon Tum.
■  Độc đáo men rượu vỏ cây của người Ba Na Kon Tum  (31/01)
■  Tiếng đàn đón xuân  (27/01)
■  Độc đáo nghề rèn truyền thống của người Xơ Đăng  (20/12)
■  Cây nêu của người Rơ Măm  (17/12)
  • Măng Đen vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam

 TIẾP TỤC QUAN TÂM GIẢI QUYẾT VỤ VIỆC LẤN CHIẾM ĐẤT ĐAI TẠI XÃ IA CHIM, TP KON TUM

 

 

 

Tìm kiếm