Thứ 3, Ngày 25/06/2024 -

Công ty Agrinoze (Israel) làm việc, tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại tỉnh Kon Tum
Ngày đăng: 11/09/2019  00:00
Mặc định Cỡ chữ
Nhận lời mời của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ tỉnh Kon Tum tại Israel, Ông Erez Fait - Chủ tịch Công ty Agrinoze đã đến thăm và làm việc tại Kon Tum vào lúc 15h00 chiều ngày 10/9/2019. Tiếp Công ty có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn cùng lãnh đạo một số Sở ngành liên quan và Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

 

Trong chuyến thăm và làm việc này, ông Erez Fait muốn khảo sát, thu thập thông tin để hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tại buổi làm việc, ông Erez Fait đã giới thiệu cho tỉnh công nghệ tưới độc đáo đang được Công ty áp dụng tại Israel.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn bày tỏ niềm vui mừng và nhấn mạnh với  Ông Erez Fait rằng tỉnh Kon Tum sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty Agrinoze tham gia đầu tư hoặc hợp tác kinh doanh tại tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Agrinoze về hợp tác phát triển lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

 

Theo đó, về phía Công ty Agrinoze sẽ phát huy các thế mạnh của mình để tiến hành các hoạt động đầu tư kinh doanh như: cung ứng các thiết bị và máy móc công nghệ cao cho các nông dân và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, trước mắt là công nghệ trồng và sản xuất chuối, chanh dây và một số cây trồng khác chất lượng cao.

 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty Agrinoze trong các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Kon Tum. Tạo lập các chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư tối đa, trên cơ sở pháp luật và các quy định hiện hành của Việt Nam dành cho các Nhà đầu tư. Là cầu nối liên kết giữa Công ty Agrinoze với các đối tác tiềm năng và các bên liên quan. Trước hết là Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum và sau đó là các doanh nghiệp, đối tác khác.

 

Quang cảnh ký kết

 

Ông Erex Fait, Chủ tịch Công ty Agrinoze cảm ơn, đánh giá cao thiện chí của lãnh đạo tỉnh Kon Tum. Ông cho biết sẽ sắp xếp thời gian tới Kon Tum trong thời gian thới để cùng thảo thuận sâu hơn về vấn đề hợp tác nói trên.

 

Trước đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã dẫn Công ty Agrinoze đi thăm và khảo sát tại khu vực trang trại nuôi dê của Công ty cổ phần Dược Liệu và Thực phẩm Măng Đen, khu vực dự kiến trồng chanh dây tại huyện Kon Plông...

 

Thăm trang trai nuôi dê

   

       Tin và ảnh: Phan Phượng