Thứ 3, Ngày 07/07/2020 -

Giới thiệu logo Chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh Kon Tum
Ngày đăng: 23/06/2020  16:46
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 23/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức họp giới thiệu logo Chỉ dẫn địa lý Sâm Ngọc Linh Kon Tum. Đồng chí Huỳnh Trung Kim - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì cuộc họp.

 

Biểu tượng logo Chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh Kon Tum

 

Biểu tượng logo Chỉ dẫn địa lý Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum là biểu tượng mang tính độc đáo được cách điệu từ các hình tượng tiêu biểu của Kon Tum. Được thể hiện uốn lượn mềm mại, vươn mình đầy sức sống, hình tượng cây và củ Sâm Ngọc Linh thể hiện loài cây thượng hạng, có giá trị dưỡng chất đặc biệt tốt nhất trên Thế giới; Chữ “S” được tinh tế hình tượng hóa trong dáng uốn lượn quanh co của sông Đăk Bla.

 

Kết hợp về tạo hình chữ “Sâm”, hai khối núi hiện lên mạnh mẽ, thể hiện hình ảnh Núi Ngọc Linh - nơi sinh trưởng và phát triển duy nhất của cây sâm Ngọc Linh Kon Tum; Cụm hoa đỏ của Sâm Ngọc Linh bừng sáng như ánh hào quang Mặt trời, thể hiện: Cây Sâm Ngọc Linh sẽ trở thành cây trồng đặc biệt trong chiến lược phát triển nền kinh tế Nông nghiệp của tỉnh Kon Tum, hứa hẹn sớm trở thành “ Quốc bảo” có một không hai của Việt Nam.

 

Cấu trúc logo là 1 thể thống nhất, liên kết nhịp nhàng thể hiện tính chuyên nghiệp rõ ràng để từ đó xây dựng nên thương hiệu vững bền cho Sâm Ngọc Linh Kon Tum trong việc quảng bá sâu rộng tiềm năng và giá trị tuyệt vời của Sâm Ngọc Linh đến với đông đảo bạn bè Quốc tế.

 

Quang cảnh buổi họp giới thiệu logo Chỉ dẫn địa lý

Sâm Ngọc Linh Kon Tum

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Huỳnh Trung Kim khẳng định việc gắn logo lên sản phẩm nhằm mục đích thể hiện sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc, nguyên liệu, phương pháp sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng… tạo điều kiện cho người tiêu dùng và các cơ quan chức năng lựa chọn chính xác sản phẩm trong việc chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Đồng chí đề nghị các cơ quan, địa phương liên quan hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giới thiệu rộng rãi biểu tượng logo Chỉ dẫn địa lý Sâm Ngọc Linh Kon Tum đến với Nhân dân, người tiêu dùng, doanh nghiệp và tất cả các tổ chức, cá nhân về sản phẩm quý hiếm này tránh tình trạng mua hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường./.

 

                                                                                             Tin, ảnh: Lê Hằng