Thứ 5, Ngày 24/09/2020 -

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam
Ngày đăng: 16/09/2020  08:20
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 15/9, các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam do ông Trần Ngọc Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn làm trưởng đoàn.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận kết quả rà soát, đánh giá việc triển khai các mô hình liên kết vườn cây cao su; công tác thu hồi đất để thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đồng thời, thảo luận chủ trương chuyển đổi một số mô hình liên kết khoán cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Dự án trồng cây cao su trên địa bàn tỉnh đã tận dụng được một số diện tích đất chưa sử dụng; tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho một bộ phận người dân; góp phần nâng cao trình độ dân trí, thay đổi tập quán, phương thức canh tác và phát triển một số cơ sở hạ tầng tại địa phương. Thống nhất với chủ trương chuyển đổi một số mô hình liên kết cho phù hợp với tình hình mới và việc rà soát, thu hồi đất để thực hiện các công trình, dự án vì mục đích an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống của người dân trên địa bàn.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam đối với tỉnh Kon Tum trong thời gian qua; nhất trí với phương án chuyển đổi mô hình liên kết như hai bên đã thảo luận. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, địa phương liên quan rà soát các quỹ đất nhằm chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phá thế độc canh, phát triển kinh tế xã hội, ổn định và từng bước nâng cao đời sống người dân trên địa bàn tỉnh./.

 

                                                                                                Lê Hằng