Chủ nhật, Ngày 01/08/2021 -

Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy
Ngày đăng: 16/10/2020  21:58
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 16/10, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930-18/10/2020).

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Văn phòng các huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy...

 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy. Tháng 10-1930, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp ra nghị quyết và quyết định thành lập các cơ quan tham mưu, giúp việc cho Trung ương Đảng, tiền thân của Văn phòng Trung ương Đảng.

 

Ngày 29-1-2002, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX đã quyết định lấy ngày 18-10-1930 làm Ngày truyền thống của Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng cấp ủy trong cả nước. Kể từ đó, ngày 18-10 hằng năm thực sự trở thành ngày hội, tôn vinh truyền thống và gặp gỡ giao lưu giữa các thế hệ cán bộ, nhân viên công tác tại Văn phòng cấp ủy.

 

Cùng với truyền thống của Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy Kon Tum đã góp phần quan trọng vào lịch sử Đảng bộ tỉnh. Ngay từ ngày đầu thành lập, nhất là từ khi tái lập lại tỉnh Kon Tum (tháng 8-1991) trong điều kiện rất khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng với ý thức trách nhiệm và sự nỗ lực hết mình; cán bộ, đảng viên, công chức văn phòng các cấp ủy đã không ngừng được củng cố về tổ chức, nâng cao chất lượng thực hiện chức năng, nhiệm vụ và đã giúp việc tích cho mọi hoạt động lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh. Nét nổi bật thời kỳ này, Văn phòng Tỉnh ủy đã tham gia phục vụ thành công 11 kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ghi nhận những đóng góp quan trọng đó, nhiều tập thể, cá nhân Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng các cấp ủy trong tỉnh đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, của Nhà nước và của tỉnh.  

 

Đồng chí A Pớt Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, truyền thống đoàn kết và đánh giá cao những kết quả quan trọng mà văn phòng các cấp uỷ trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.

 

Phát huy mạnh mẽ vai trò của Văn phòng Tỉnh ủy, thời gian tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ, trách nhiệm, chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trên các lĩnh vực; làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đảm bảo hoàn thành chất lượng các nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương, chú trọng đổi mới phong cách, phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả; đồng thời, thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy ngày càng trong sạch, vững mạnh…

 

Đồng chí nhấn mạnh, Kon Tum đang bước vào chặng đường mới với nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức; với quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đồng chí Phó Bí thư TT-Tỉnh ủy trao bức trướng (ảnh trái) và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân (ảnh phải).

 

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bức trướng cho Văn phòng Tỉnh ủy với dòng chữ “Trung thành, đoàn kết, tận tụy, sáng tạo”; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

 

Thường trực Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy

Lê Hằng