Chủ nhật, Ngày 01/08/2021 -

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 09/06/2021  20:31
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 09/6/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1900/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu:
Ảnh minh họa

 

1. Thủ trưởng các Sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch, thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, các Bộ, ngành liên quan và chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đặc biệt, cần xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện nghiêm nguyên tắc "3 không" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K trong phòng, chống dịch. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc không tập trung đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

 

Thủ trưởng các Sở, ban ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng người dân, cán bộ công chức, viên chức, người lao động vi phạm quy định phòng chống dịch (nhất là việc không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng, tổ chức tụ tập đông người….)

 

2. Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan áp dụng các biện pháp trong quản lý hoạt động vận tải (kể cả vận chuyển hành khách, công nhân, hàng hóa, nguyên liệu sản xuất...), bảo đảm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không gây ách tắc hay ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 789/CĐ-TTg ngày 05/6/2021 và chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

 

3. Sở Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly y tế, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn. Rà soát, tham mưu UBND tỉnh phương án thành lập Bệnh viện dã chiến và các khu cách ly tập trung.

 

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người tham gia vận tải hàng hóa, vận chuyển vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch, sản xuất kinh doanh và người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp.

 

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh; đăc biệt là việc hướng dẫn không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh… để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo COVID-19 có thể xảy ra. Chỉ đạo công tác tiêm Vắc xin COVID-19 theo đúng chỉ đạo và kế hoạch của Bộ Y tế.

 

4. Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở vi phạm quy định phòng chống dịch.

 

5. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố phối hợp với Sở Y tế về việc xây dựng phương án thành lập các khu cách ly. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, cư trú trái phép./.

 

Trần Thị Huệ