Thứ 5, Ngày 29/09/2022 -

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Ngọc Tem và thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông
Ngày đăng: 20/07/2021  19:54
Mặc định Cỡ chữ
Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND huyện lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2021- 2026, ngày 20/7, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kon Plông, Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri Cụm thôn Đek Tem, Đek Lò (xã Ngọc Tem) và thị trấn Măng Đen. Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Sâm; lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban liên quan của huyện Kon Plông.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Ngọc Tem

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe thông báo về kết quả Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; phổ biến, giải thích về các Nghị quyết được ban hành tại Kỳ họp này.

 

* Tại Cụm thôn Đek Tem, Đek Lò (xã Ngọc Tem):

 

Cử tri xã Ngọc Tem kiến nghị tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh,

HĐND huyện Kon Plông

 

Cử tri kiến nghị: Các công trình thủy điện Đăk Lô 4, thủy điện Thượng Kon Tum, tuyến đường dây diện Thượng Kon Tum 220KV gây thiệt hại đến diện tích sản xuất của bà con như bị sạt lở, vùi lấp ảnh hưởng đến sản xuất, thu nhập và sinh hoạt của người dân. Vì vậy, đề nghị chính quyền địa phương rà soát, kiểm tra, đo đạc lại diện tích bị ảnh hưởng để hỗ trợ, đền bù cho người dân.

 

Xem xét, chi trả tiền dịch vụ quản lý môi trường rừng năm 2020; hỗ trợ vật liệu xây dựng làm kênh mương, đường sản xuất, đường nội thôn; hỗ trợ, cấp giống mì mới, cây quế, cây ươi và dê giống cho người dân để trồng trọt, chăn nuôi; hỗ trợ làm nhà đối với các đối tượng khó khăn; xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử đất cho bà con; phun thuốc diệt muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết...

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời một số kiến nghị của cử tri

thuộc thẩm quyền tại buổi tiếp xúc

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho xã Ngọc Tem

nhân chuyến công tác

 

* Tại thị trấn Măng Đen:

 

Cử tri thị trấn Măng Đen tham dự buổi tiếp xúc vào chiều 20/7

 

Cử tri kiến nghị: Mong muốn lãnh đạo địa phương quan tâm hơn nữa tới đời sống của bà con hơn nữa; mong đại biểu HĐND tỉnh, huyện có nhiều cống hiến trong nhiệm kỳ xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri.

 

Cử tri bày tỏ lo lắng với đại dịch Covid-19, nhất là tỉnh Kon Tum mới ghi nhận 2 trường hợp mắc Covid-19, vì vậy mong muốn lãnh đạo kiểm soát không để dịch lây lan, đảm bảo bình ổn lương thực, thực phẩm cho người dân; bổ sung thêm lực lượng cho tổ công tác cộng đồng phòng, chống dịch tại tổ dân phố; quan tâm nhiều hơn nữa tới đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng; không tăng các loại thuế đối với người dân trong tình hình dịch Covid-19; đầu tư điện chiếu sáng công lộ một số tuyến đường tạo cảnh quan đô thị và đảm bảo an ninh trật tự; hỗ trợ chế độ cho Công an viên và y tế thôn bản; đầu tư thêm hệ thống nước sạch đảm bảo đủ lượng nước và chất lượng cho người dân.

 

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

 

Cử tri là các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Măng Đen cho rằng để thị trấn Măng Đen phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế thì phải đẩy mạnh quảng bá, tạo điều kiện, giúp đỡ doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục đầu tư, chú trọng ưu tiên các nhà đầu tư có năng lực. Hiện nay, một số doanh nghiệp trẻ tới đầu tư tại Măng Đen vẫn gặp khó khăn về thực hiện các thủ tục đầu tư...

 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với cử tri Măng Đen.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị tất cả các đại biểu HĐND các cấp phải tham gia đầy đủ các buổi tiếp xúc với cử tri; thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một người đại biểu.

 

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí biểu dương, đánh giá cao cử tri thị trấn Măng Đen đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng thị trấn Măng Đen để ngày càng phát triển. Đối với các kiến nghị của cử tri, đồng chí yêu cầu lãnh đạo huyện, thị trấn chỉ đạo giải quyết dứt điểm, chậm nhất vào cuối tháng 11 tới.

 

Đồng chí nhấn mạnh, thị trấn Măng Đen có tiềm năng, lợi thế lớn để phát triển, tuy nhiên phải cần nhiều yếu tố hợp thành. Vì vậy, đề nghị các doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh Kon Tum, nếu gặp khó khăn vướng mắc mà không được các cấp, ngành, địa phương giải quyết thỏa đáng, kịp thời thì viết thư gửi Bí thư Tỉnh ủy. Cán bộ, đảng viên nào “hành” dân, “hành” doanh nghiệp là kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định, không nhân nhượng bất kỳ cán bộ, đảng viên nào vi phạm. Yêu cầu huyện Kon Plông có chiến lược quy hoạch đầu tư bài bản, kêu gọi đầu tư đúng quy hoạch, rà soát lại các dự án chưa đầu tư trên địa bàn, kiên quyết thu hồi các dự án “xí phần”, dự án “treo” để tiếp tục kêu gọi đầu tư để Măng Đen trước hết là thị trấn, trong tương lai là thị xã, là thành phố.

 

Thông tin sơ bộ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đồng chí đề nghị Nhân dân thị trấn Măng Đen nâng cao hơn nữa tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng; bình tĩnh, không hoang mang, chủ quan, lơ là, cùng với chính quyền địa phương chung tay phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất.

 

Tại 2 buổi tiếp xúc với cử tri xã Ngọc Tem và thị trấn Măng Đen, đa số các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND tỉnh, huyện, xã, thị trấn trả lời, giải thích ngay tại buổi tiếp xúc. Một số kiến nghị khác được các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện ghi nhận, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

 

Đồng chí Dương Văn Trang tặng quà các tổ dân phố, thị trấn Măng Đen

 

Dương Nương