Thứ 7, Ngày 09/12/2023 -

Tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe trong dịp cao điểm
Ngày đăng: 14/06/2022  10:25
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 13/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 1827/UBND-HTKT về việc tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe trong dịp cao điểm từ ngày 15/6-15/7/2022 trên địa bàn tỉnh.
Kiểm soát tải trọng tại Trạm cân số 54

 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn địa phương bằng Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe đã được trang bị; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt trong đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe từ ngày 15/6 đến ngày 15/7/2022.

 

Tăng cường các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe, đặc biệt là việc kiểm soát tải trọng xe ngay tại các đầu nguồn hàng (như: bến bãi, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô...).

 

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn địa phương.

 

Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm quy định về tải trọng xe.

 

Tăng cường kiểm tra, giám sát và yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xếp dỡ hàng hóa, mỏ vật liệu... thực hiện nghiêm túc cam kết đã ký về việc không xếp hàng quá tải trọng cho phép của phương tiện; xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm quy định về tải trọng xe.

 

Đề nghị Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh tăng cường phối hợp cùng các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ và vận động hội viên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng, khổ giới hạn của phương tiện và của cầu, đường bộ và không cơi nới thành thùng trái quy định./.

 

                                                                                        Lê Hằng - Minh Chấn