Thứ hai, Ngày 03/10/2022 -

Hội nghị định hướng sửa đổi, bổ sung quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô
Ngày đăng: 23/09/2022  15:11
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 23/9, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị với các Bộ ngành, địa phương về định hướng sửa đổi, bổ sung Nghị định số 04/2019/NĐ-CP ngày 11/01/2019 của Chính phủ Quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô. Đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

 

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố.

 

Theo Bộ Tài chính, dự thảo Nghị định để thay thế cho Nghị định số 04/2019/NĐ-CP ngày 11/01/2019 của Chính phủ được xây dựng trên quan điểm xe ô tô cùng với các tài sản khác. Theo dự thảo Nghị định mà Bộ Tài chính đang xây dựng, có 4 nhóm được sử dụng xe ô tô được áp dụng theo Nghị định này, bao gồm: Xe ô tô phục vụ công tác các chức danh; xe ô tô phục vụ công tác chung; xe ô tô chuyên dùng; xe ô tô phục vụ lễ tân nhà nước.

 

Đối với nhóm xe ô tô phục vụ công tác các chức danh, dự thảo Nghị định đã phân chia các chức danh có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô thành 4 nhóm. Về cách xác định định mức sử dụng xe ô tô phục vụ công tác chung, đối với khối các Văn phòng cấp tỉnh, dự thảo Nghị định quy định định mức cho khối này tối đa 12 xe/địa phương; riêng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 20 xe/địa phương do có biên chế và số lượng cấp phó của các đơn vị lớn.

 

Về giá mua xe ô tô phục vụ cho công tác chung tối đa là 950 triệu đồng/xe; trường hợp cần thiết phải mua xe từ 12-16 chỗ ngồi, mức giá tối đa là 1,3 tỷ đồng/xe. Trường hợp thường xuyên phải đi công tác đến địa bàn miền núi, hải đảo, địa bàn có điều kiện đặc biệt khó khăn thì được trang bị loại xe ô tô 7 hoặc 8 chỗ 2 cầu, mức giá tối đa là 1,6 tỷ đồng/xe...

 

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị các bộ, ngành, địa phương sớm có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi về Bộ Tài chính theo đúng thời hạn ngày 30/9; đồng thời, giao Cục Quản lý công sản cùng với Vụ Pháp chế và các đơn vị chức năng trong bộ tổng hợp, nghiên cứu, giải trình, tiếp thu đầy đủ các ý kiến để hoàn thiện hồ sơ gửi lấy ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp và trình Chính phủ, bảo đảm tính khả thi của dự thảo./.

 

Lê Hằng