Trong quý IV năm 2018, các cơ quan chức năng cấp tỉnh, huyện đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại 103 cơ sở; trong đó có 81 cơ sở đạt tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ 78,64%.
Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 15 cơ sở với tổng số tiền 19.725.000 đồng với các hành vi vi phạm chủ yếu: Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa; không có đủ trang thiết bị dụng cụ rửa và khử trùng phù hợp theo quy định; không bảo đảm ATTP trong quá trình chứa đựng thực phẩm theo quy định; chứa đựng thực phẩm trên dụng cụ không bảo đảm vệ sinh; sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không thực hiện khám sức khoẻ định kỳ.
Ngoài ra, ngành Công Thương kiểm tra tại 648 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử lý vi phạm hành chính 47 cơ sở 16.200.000đồng. Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra 201 cơ sở và thanh tra đột xuất 05 cơ sở; xử lý 09 cơ sở vi phạm 75.000.000 đồng; Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh kiểm tra 15 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 01 cơ sở 3.750.000 đồng.
Các cơ quan chức năng cấp huyện kiểm tra 1.138 cơ sở; trong đó có 817 đạt, chiếm tỷ lệ 71,79%; xử phạt vi phạm hành chính 52 cơ sở 33.450.000 đồng.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tổ chức 02 đợt giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm. Kết quả test nhanh 140 mẫu/140 mẫu âm tính; gửi kiểm nghiệm 14 mẫu xét nghiệm về vi sinh (04 mẫu không đạt chỉ tiêu Coliforms) và 82 mẫu/82 mẫu đạt xét nghiệm về chỉ tiêu hóa. Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản lấy 08 mẫu rau gửi đi phân tích, hiện chưa có kết quả.