Thứ 3, Ngày 25/06/2024 -

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý các vườn Sâm Ngọc Linh
Ngày đăng: 07/03/2024  13:56
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 07/3/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 783/UBND-NNTN chỉ đạo các cơ quan liên quan, địa phương liên quan tăng cường công tác quản lý các vườn Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, sau khi xem xét nội dung Báo cáo của UBND huyện Tu Mơ Rông về tình hình mất Sâm Ngọc Linh trên địa bàn huyện; UBND tỉnh giao UBND huyện Tu Mơ Rông chỉ đạo Công an huyện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tập trung điều tra, xác minh, sớm có kết quả và đưa ra xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật; xác định đây là vụ việc xử lý điểm, việc xử lý vi phạm cần gắn với công tác tuyên truyền để nâng cao tính giáo dục và sức răn đe của pháp luật.

 

Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ UBND huyện Tu Mơ Rông trong quá trình điều tra, xác minh, xử lý vụ việc nêu trên.

 

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đăk Glei và huyện Tu Mơ Rông căn cứ tình hình thực tế triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ các vườn Sâm Ngọc Linh trên địa bàn quản lý, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng trộm cắp cây Sâm Ngọc Linh của các tổ chức, cá nhân nuôi trồng như đã xảy ra trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông./.

 

                                                                             Lê Hằng - Trần Tiến