Thứ 5, Ngày 12/12/2024 -

Khai mạc Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum
Ngày đăng: 12/12/2024  09:16
Mặc định Cỡ chữ
Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ V và Liên hoan Cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II năm 2024, sáng ngày 12/12, tại thành phố Kon Tum, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch với chủ đề Hội thi “Tinh tuý miền sơn cước”.

 

Quang cảnh lễ khai mạc

 

Tham dự Hội thi có 31 đội chia làm 2 bảng đấu với sự tham gia của hơn 130 thí sinh. Trong đó, bảng A là đầu bếp của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các Khu, Điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh; bảng B là đầu bếp, siêu đầu bếp, hội đầu bếp tỉnh Kon Tum và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các nhà tài trợ

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

 

Theo đó, các đội thi phải hoàn thành tối thiểu 5 món (bao gồm các món: khai vị, món chính và tráng miệng) trong thời gian 180 phút. Tất cả các món dự thi sử dụng nguyên liệu chính là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, có vùng nguyên liệu tại tỉnh Kon Tum.

 

Hội thi nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của các dân tộc tỉnh Kon Tum nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung. Đẩy mạnh kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Kon Tum; khơi dậy niềm tự hào dân tộc đối với sự phong phú của ẩm thực Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống các dân tộc tỉnh Kon Tum.

 

Theo Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh: Hội thi nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của các dân tộc tỉnh Kon Tum qua sự trình diễn của các nghệ nhân, đầu bếp chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh; đồng thời, tìm kiếm sự đổi mới, sáng tạo trong cách chế biến, tạo sân chơi giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong ẩm thực, góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo gắn với văn hoá ẩm thực, đưa Kon Tum trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước.

 

Sau lễ khai mạc, các đội thi tiếp cận không gian trưng bày, chuẩn bị vật dụng và chế biến các món ăn./.

 

Lê Hằng