Thứ 4, Ngày 02/04/2025 -

Bế mạc Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch Kon Tum
Ngày đăng: 12/12/2024  20:28
Mặc định Cỡ chữ
Chiều ngày 12/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Bế mạc Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch.

 

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Tấn Phục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo của các sở, ban ngành liên quan và thành viên các đội thi.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho Ban tổ chức và Ban Giám khảo hội thi

Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm đầu bếp VN tặng Giấy khen cho các đội thi

 

Tham dự hội thi có 31 đội được chia thành 2 Bảng. Bảng A là các đầu bếp của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các Khu, Điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh; Bảng B là các đầu bếp, siêu đầu bếp, hội đầu bếp của tỉnh các đội dự thi trong cả nước. Mỗi đội dự thi hoàn thành tối thiểu 5 món, gồm: Khai vị, món chính và tráng miệng; Các món ăn được sử dụng nguyên liệu chính là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, có vùng nguyên liệu tại tỉnh Kon Tum.

 

Sau khi hoàn thành phần chế biến, đại diện các đội thuyết trình, giới thiệu về ý tưởng, nguồn gốc và cách chế biến các món ăn của mình với Ban Giám khảo.

 

Các món ăn chế biến công phu, kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; trưng bày, sắp xếp phù hợp, đẹp mắt và hấp dẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Ban Giám khảo và khán giả. Trong đó nổi bật nhất là các món ăn như: Gỏi lá Yến Vy, Heo làng nướng Sâm, SaLad nhiệt đới...; các món tráng miệng được kết hợp theo xu hướng hiện đại, độc đáo nhưng không làm mất hương vị truyền thống, như: Chè Sâm dây hạt sen, thạch Sâm trái cây...

 

Trao các giải: Đặc biệt, Nhất và Nhì cho các đội thi Bảng A

Trao các giải: Đặc biệt, Nhất và Nhì cho các đội thi Bảng B

 

Kết thúc hội thi, đối với Bảng A, Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho Nhà hàng Gỏi lá Yến Vy, giải Nhất cho đội BaNa Tám Hùng, 2 giải Nhì cho đội Hoàng Ánh Kon Xơm Luh và đội Hương vị núi rừng Chư Mom Ray; ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 4 giải phụ cho các đội thi.

 

Tại Bảng B, Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho Hội bếp Kon Tum; giải Nhất cho đội Thích Cay (Thành phố Hồ Chí Minh); trao 2 giải Nhì cho Chi hội bếp chuyên nghiệp Lâm Đồng và Chi hội bếp chuyên nghiệp Kon Tum; ngoài ra Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 4 giải phụ cho các đội thi.

 

Hội thi giới thiệu, giao lưu văn hóa ẩm thực, các sản phẩm ẩm thực của các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, các địa phương của tỉnh Kon Tum và các tỉnh, thành phố đến với thực khách, du khách trong nước và quốc tế.

 

Đồng thời, tạo sân chơi giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong ẩm thực góp phần tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo, tăng cường quảng bá hình ảnh, thương hiệu điểm đến du lịch, văn hoá ẩm thực, phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh.

 

Lãnh đạo tỉnh tham quan khu trưng bày các món ăn

        

  Lê Hằng