Thứ 4, Ngày 13/11/2019 -

Khởi công xây dựng Khu đô thị hiện đại đầu tiên tại Kon Tum
Ngày đăng: 14/08/2019  06:00
Mặc định Cỡ chữ
Để thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh, thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã triển khai nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, áp dụng các chính sách ưu đãi đặc thù, chú trọng cải cách thủ tục hành chính…Do đó, đã có nhiều nhà đầu tư lớn đến với Kon Tum với những dự án quy mô, đồng bộ, hiện đại, trong đó phải kể đến Tập đoàn FLC, Tập đoàn VinGroup…

 

Thành phố Kon Tum hôm nay

 

Nằm ở vị trí chiến lược ngã ba Đông Dương, trong vùng lõi Khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia, Kon Tum là điểm kết nối, trung chuyển trên trục Đông - Tây, Núi - Biển. Xác định được tiềm năng thế mạnh, tỉnh Kon Tum đã xây dựng ba vùng kinh tế động lực, gồm: Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Khu du lịch sinh thái Quốc gia Măng Đen và thành phố Kon Tum - đô thị đặc thù Tây Nguyên; sẵn sàng cho các hoạt động hợp tác, địa phương đang tích cực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút nhà đầu tư.

 

Phát huy tiềm năng, lợi thế, thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư như Hội nghị “Đầu tư, phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác” tại tỉnh; Triển lãm Sâm Ngọc Linh tại Thủ đô Hà Nội; gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc, Thái Lan; lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành đã có chuyến thực tế tìm hiểu, thu hút các nhà đầu tư tại Pháp, Úc, Hàn Quốc…

 

Đơn cử như cuối tháng 10 năm 2018, Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đi thăm và tiến hành các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc, Nhật Bản.

 

Cuối tháng 3 năm 2019, đoàn công tác của tỉnh đã tham dự Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Úc; Tọa đàm “Kết nối địa phương/doanh nghiệp bang Victoria và địa phương Việt Nam” do Cục Ngoại giao phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam tổ chức.

 

Ngoài tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, tỉnh còn khẩn trương triển khai  nhiều chính sách ưu đãi của trung ương và đặc thù của địa phương thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Kon Tum.

 

Tính đến hết tháng 6 năm 2019, UBND tỉnh đã cấp phép đầu tư cho 336 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 60.926 tỷ đồng; trong đó, có 09 dự án có vốn đầu tư nước ngoài là Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Úc và Pháp với vốn đăng ký 1.769,358 tỷ đồng.

 

Một số dự án có quy mô và vốn đầu tư lớn như: Dự án quản lý, bảo vệ rừng, kinh doanh du lịch và nhân giống, trồng, phát triển cây dược liệu kết hợp chăn nuôi dê sữa công nghệ cao của Công ty CP dược liệu và thực phẩm Măng Đen với quy mô 1.350 ha, tổng mức đầu tư của dự án 5.100 tỷ đồng; Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Đông Phương liên doanh với Nhật Bản đang được triển khai thực hiện; Dự án nông nghiệp công nghệ cao với quy mô dự án 1.000 ha, tổng mức đầu tư của dự án 1.000 tỷ đồng của Công ty Vin Eco, thuộc Tập đoàn Vin Group; Dự án Đầu tư quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, kết hợp bảo vệ và phát triển cây dược liệu (Sâm Ngọc Linh) dưới tán rừng tại huyện Tu Mơ Rông của Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng…

 

Gần đây nhất, đầu tháng 5 vừa qua, Công ty cổ phần Du lịch và Sự kiện FLC (FLC Travel & Events) cùng với Công ty cổ phần Travel Master (Hàn Quốc) và tỉnh Kon Tum đã ký Biên bản ghi nhớ 3 bên nhằm xây dựng, phát triển và quảng bá các sản phẩm du lịch thu hút du khách Hàn Quốc tới khám phá, trải nghiệm tại Kon Tum.

 

Được sự chấp thuận của tỉnh Kon Tum, ngày mai (15/8), Tập đoàn FLC sẽ khởi công xây dựng dự án Tổ hợp Thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí và nhà phố (Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum). Đây là dự án đầu tiên được Tập đoàn FLC triển khai tại tỉnh Kon Tum.

 

Phối cảnh Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum

 

Tọa lạc giữa trung tâm thành phố Kon Tum, Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum nằm tiếp giáp với 3 trục đường chính là Trường Chinh, Trần Nhân Tông và Nguyễn Hữu Cầu trên diện tích gần 180.000m2. Dự án được định hướng trở thành khu đô thị hiện đại bậc nhất tại Kon Tum với đầy đủ tiện ích đa dạng phục vụ nhu cầu lưu trú, giải trí, mua sắm cho người dân địa phương và du khách.

 

Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum gồm các công trình thương mại, dịch vụ hỗn hợp với khoảng 150 - 200 phòng khách sạn, 230 căn chung cư, 410 căn nhà ở liên kế, 60 căn biệt thự và nhà ở xã hội cùng các công trình công cộng như Trung tâm hội nghị, trường mẫu giáo, tiểu học, nhà sinh hoạt cộng đồng; khu vui chơi giải trí, thể thao, quảng trường, công viên cây xanh…Tổng mức đầu tư 1.700 tỷ đồng.

 

Dự án được xây dựng trở thành Tổ hợp thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí và nhà phố với quy hoạch đồng bộ, có chất lượng cao, gắn kết hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xã hội của khu vực. Dự án Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum sẽ là cú hích tạo sự bứt phá, góp phần phát triển thị trường bất động sản ở tỉnh Kon Tum nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung./.

 

Bài, ảnh: Dương Nương