Thứ 4, Ngày 20/01/2021 -

Xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2020
Ngày đăng: 24/11/2020  20:53
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 24/11, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố xã Đăk Xú đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2020. Đây là xã thứ 5 của huyện Ngọc Hồi và là một trong 27 xã của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp trao Bằng 

công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo xã Đăk Xú

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan và huyện Ngọc Hồi.

 

Năm 2010, khi bắt đầu triển khai thực hiện xã Đăk Xú mới chỉ có 06/19 tiêu chí đạt chuẩn; sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới xã đã đạt 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Để được kết quả này, trong quá trình thực hiện xã Đăk Xú đã đề ra nhiều giải pháp để lãnh chỉ đạo thực hiện một cách quyết liệt, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc tham gia xây dựng NTM, kết quả cụ thể được thể hiện bằng tinh thần và sự tham gia, đóng góp ngày công, hiến đất, các tài sản khác của người dân để xây dựng các công trình. Một số tiêu chí được coi là rất khó đạt, cần có thời gian và sự đầu tư của Nhà nước mới thực hiện được thì xã Đăk Xú đã thực hiện rất tốt và tỷ lệ đạt chuẩn cũng rất cao, như: tiêu chí về giao thông với trên 90% tỷ lệ đường trục thôn, ngõ xóm đã được cứng hóa, 100% số trường đạt chuẩn quốc gia… đặc biệt là đời sống người dân đã được nâng lên với thu nhập bình quân đầu người trên 41 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ ngèo giảm mạnh còn 1,6%, toàn xã đã huy động được nguồn lực đầu tư tương đối lớn, với gần 20 tỷ đồng, trong đó người dân tham gia khoảng 1,2 tỷ đồng (từ đóng góp tiền, hiến đất và tham gia ngày công lao động).

 

Biểu dương những cố gắng, nỗ lực trong phong trào xây dựng nông của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đăk Xú, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể đã có thành tích đóng góp, xây dựng xã Đăk Xú đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020./.

 

Nguyễn Trần Tiến