Thứ 4, Ngày 17/07/2024 -

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa thăm và làm việc với Đảng ủy xã Ia Dom
Ngày đăng: 19/09/2023  23:19
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 19/9, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ia Dom, huyện Ia H’Drai về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo QPAN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã 8 tháng đầu năm 2023.
Quang cảnh buổi làm việc

 

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Huỳnh Tấn Phục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng cấp ủy phụ trách địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Ia H’Drai và tập thể Đảng ủy xã Ia Dom.

 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, toàn xã có tổng diện tích cây trồng đạt 6.222,20 ha (đạt 100,24% kế hoạch), trong đó cây hằng năm 369,10 ha (đạt 102,81% kế hoạch), cây lâu năm 5.830,1 ha (đạt 100,08% kế hoạch), cây dược liệu tiếp tục được duy trì diện tích đã trồng năm 2022 (23ha); Tổng đàn gia súc 2.174 con, gia cầm 12.730 con. Chỉ tiêu trồng rừng năm 2023 của xã là 126 ha; các hộ dân đã trồng được 126,3 ha và trồng được 17.681 cây phân tán.

 

Đến nay, xã đã đạt 18/19 tiêu chí về xã nông thôn mới theo bộ tiêu chí NTM giai đoạn 2021-2025; có 4/5 thôn được Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, trong đó có 01 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, vận chuyển lâm sản trái pháp luật và phòng cháy chữa cháy rừng được tăng cường, qua đó ý thức bảo vệ rừng đối với người dân được nâng lên; Tổ công tác liên ngành QLBVR xã phối hợp với Tổ công tác liên ngành huyện thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp.

 

Đảng ủy xã đã chỉ đạo tổ chức lồng ghép nhiều hoạt động vào triển khai cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” như: Tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục lạc hậu không còn phù hợp gắn với triển khai cuộc vận động; Hội LHPN triển khai mô hình sinh kế đồng hành cùng phụ nữ biên cương gắn với thực hiện cuộc vận động...

 

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền xã Ia Dom trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong thời gian qua.

 

Đồng chí đề nghị huyện và UBND xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để nâng cao và đạt hiệu quả hơn nữa trong việc thực hiện các nội dung đề ra; Cần lồng ghép nhiều hơn nữa các hoạt động trong việc triển khai cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

 

Về liên kết chuỗi cần có mô hình và kế hoạch cụ thể, phải đảm bảo được đầu ra để ổn định duy trì sản xuất. Trong đó, lấy chi bộ làm hạt nhân chính trị để lãnh đạo chính quyền và các hội, đoàn thể của xã hội để phát triển kinh tế thông qua mô hình sản xuất các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương.

 

Đoàn công tác tặng quà cho xã Ia Dom

 

 

Nhân chuyến công tác, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và đoàn đã đến thăm Trung tâm nghiên cứu và sản xuất giống cá nước ngọt thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Duy Tân và Hợp tác xã Nông - Lâm nghiệp Ia H’Drai tại xã Ia Tơi.

 

Tuấn Tài