Chủ nhật, Ngày 21/04/2024 -

Ia H'Drai: Tổ chức Lễ ra quân đầu năm 2024
Ngày đăng: 20/02/2024  14:35
Mặc định Cỡ chữ
Với chủ đề “Ra quân xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ia H'Drai”, sáng 20/02, các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2024.

 

Quang cảnh buổi Lễ

 

Dự Lễ có các đồng chí: Huỳnh Tấn Phục, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Ia H’Drai; Nguyễn Hữu Tháp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể huyện Ia H’Drai cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân xã Ia Đal.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND huyện Võ Anh Tuấn nhấn mạnh, sau gần 09 năm thành lập huyện, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện cùng ý thức tự giác, sự thống nhất, đồng lòng, nỗ lực không ngừng của các cấp, các ngành và Nhân dân đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

 

Đặc biệt, từ một huyện có xuất phát điểm thấp so với bộ tiêu chí nông thôn mới, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay, huyện có 2 xã (Ia Dom và Ia Đal) đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, xã Ia Đal vừa được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Đây là sự động viên, niềm vui và sự hãnh diện rất lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ia Đal nói riêng và huyện Ia H’Drai nói chung.

 

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng hoa chúc mừng cho đại diện xã Ia Đal

 

Tại buổi Lễ, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng hoa chúc mừng cho Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Đal.

 

Sau hơn 10 năm thành lập xã Ia Đal, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư hoàn thiện; thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt trên 43,6 tỷ đồng/người/năm, tăng 11,81% so với cùng kỳ năm 2022; tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm, năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo đạt 40,88%, đến đầu năm 2024 giảm xuống còn 6,33%; tỷ lệ lao động qua đào tạo ngày được nâng cao; các hình thức tổ chức sản xuất ngày được đổi mới, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất; đời sống giáo dục, y tế và văn hóa của người dân được nâng cao, môi trường nông thôn được cải thiện đáng kể, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được kiểm soát; hoạt động của hệ thống chính trị ngày được nâng cao, chuẩn hóa; quốc phòng và an ninh được giữ vững. Với những nỗ lực và kết quả đạt được nêu trên, ngày 25/01/2024, xã Ia Đal đã được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vinh dự cũng như là động lực rất lớn để xã Ia Đal tiếp tục nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng nông thôn mới trong các năm tiếp theo.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Chợ Trung tâm xã Ia Đal

 

Cũng tại buổi Lễ, các đại biểu và Nhân dân xã Ia Đal đã thực hiện nghi thức khánh thành Chợ Trung tâm xã Ia Đal, tham gia trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường.

 

Sáng cùng ngày, xã Ia Tơi cũng tổ chức ra quân phát dọn cây mai dương tại khu vực Làng chài và ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng tại thôn 7; xã Ia Dom tổ chức phát dọn đường làng ngõ xóm, đổ sân bê tông khuôn viên Hội trường nhà văn hóa thôn và ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng tại thôn 4.

 

 Hoài Thương (huyện Ia H’Drai)