Chủ nhật, Ngày 08/09/2024 -

Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
Ngày đăng: 25/07/2024  16:21
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 25/7/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 41/2024/QĐ-UBND Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

Quy chế quy định mục đích, nguyên tắc, hình thức, nội dung, trách nhiệm phối hợp trong tham mưu quản lý nhà nước, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và phối hợp trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm giữa các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương có liên quan trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

Quy chế áp dụng đối với các cơ quan quản lý nhà nước, tham mưu quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh; Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và cá nhân có liên quan trong phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, phối hợp trong hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Công tác phối hợp được thực hiện bằng các hình thức, như: Trao đổi thông tin bằng văn bản hoặc các hình thức có giá trị tương đương văn bản cho cơ quan liên quan; Tổ chức hội nghị, hội thảo; Trực tiếp trao đổi thông tin trong quá trình phối hợp triển khai các hoạt động như: tham mưu xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, quyết định, chỉ thị, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình, đề án, dự án, công tác truyền thông, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; Trao đổi trực tiếp giữa lãnh đạo của các cơ quan, các đơn vị được giao làm đầu mối phối hợp và các đơn vị trực thuộc; Cử cán bộ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm; xử lý hoặc thông báo, chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm....

 

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 04/8/2024 và thay thế Quyết định số 58/2016/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 và Quyết định số 62/2017/QĐ-UBND ngày 29/12/2017 của UBND tỉnh Kon Tum.

 

Chi tiết văn bản, xem tại đây!

Phan Phượng