Thứ 4, Ngày 05/02/2025 -
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Ban đổi mới quản lý doanh nghiệp tỉnh Kon Tum, các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và có vốn Nhà nước do UBND tỉnh làm đại diện chủ sở hữu theo chức năng, nhiệm vụ được giao:
Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Nghị quyết số 12-NQ/TW Hội nghị Trung ương 5 khóa XII, Nghị quyết số 10-NQ/TW Hội nghị Trung ương Đảng 5 khóa XII, các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tạo sự nhất trí cao và có hành động quyết liệt, cụ thể trong thực hiện.
Chủ động, tích cực nắm bắt tình hình thực tiễn nhất là những khó khăn, vướng mắc, các điểm nghẽn trong hoạt động sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của DNNN nói riêng; các tồn tại, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nói chung. Trên cơ sở đó, khẩn trương xử lý các vấn đề thuộc thẩm thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các vấn đề còn tồn đọng, phát sinh mới theo đúng quy định.
Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện công tác sắp xếp, cổ phần hóa, cơ cấu lại doanh nghiệp theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.
Các DNNN và có vốn Nhà nước do UBND tỉnh làm đại diện chủ sở hữu: Chủ động nghiên cứu xu hướng phát triển các ngành, lĩnh vực mới trên thế giới, đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng khoa học công nghệ, bám sát tình hình, phấn đấu hoàn thành cao nhất nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển, bảo đảm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu, các cân đối lớn cho nền kinh tế; đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng các dự án đầu tư của đơn vị. Tập trung cao độ nguồn lực để bảo đảm các mốc tiến độ thực hiện đối với những dự án lớn, quan trọng (nếu có).
UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện công tác thoái vốn nhà nước tại Công ty cổ phần Khai thác và Xây dựng Thủy lợi Kon Tum theo đúng tiến độ, bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả, phù hợp, khả thi, không thất thoát, mất vốn, tài sản của Nhà nước; định kỳ 6 tháng, báo cáo UBND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện, đồng thời, thường xuyên rà soát, kịp thời báo cáo các vướng mắc, phát sinh, tồn tại trong quá trình thực hiện (nếu có) để xem xét, chỉ đạo tháo gỡ theo đúng quy định.
Tăng cường thực hiện đảm bảo các nội dung liên quan đến công khai, minh bạch thông tin về tình hình tài chính, hoạt động sản xuất kinh doanh của DNNN để tạo niềm tin, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trước khi triển khai công tác cổ phần hóa, thoái vốn./.
Vũ Huệ - Trần Khoa
Tin tức liên quan