Thứ sáu, Ngày 16/05/2025 -

Bố trí kinh phí thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng
Ngày đăng: 16/05/2025  15:20
Mặc định Cỡ chữ
Vừa qua, Bộ Tài chính có Văn bản số 6536/BTC-NSNN gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc bố trí kinh phí thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 21/2024/QĐ-TTg

 

Theo đó, trên cơ sở ý kiến của Bộ Xây dựng tại văn bản số 454/BXD-QLN ngày 24/01/2025 về số liệu người có công, thân nhân liệt sĩ cần hỗ trợ nhà ở, Bộ Tài chính đã có Tờ trình số 253/TTr-BTC ngày 193/2025 trình Thủ tướng Chính phủ về hoàn thiện phương án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2024, trong đó có nội dung bố trí 1.940 tỷ đồng thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 21/2024/QĐ-TTg ngày 22/11/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Nhằm hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở cho thân nhân liệt sĩ trước ngày 27/7/2025 và người có công với cách mạng trước ngày 02/9/2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước tại Phiên họp Ban Chỉ đạo Trung ương lần thứ 4 (ngày 11/5/2025), trong thời gian chờ quyết định bổ sung vốn của cấp có thẩm quyền, Bộ Tài chính đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động sử dụng nguồn lực của địa phương để thực hiện, đảm bảo đúng đối tượng và trong phạm vi nhu cầu kinh phí xác định trong Đề án hỗ trợ nhà ở đối với người có công của địa phương đã báo cáo Bộ Xây dựng rà soát.

 

Sau khi Ủy ban thưởng vụ Quốc hội xem xét, quyết định phương án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2024, Bộ Tài chính sẽ trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung kinh phí từ ngân sách trung ương cho các địa phương để hoàn trả lại phần nguồn lực của địa phương đã sử dụng cho phần trung ương phải hỗ trợ./.

 

                                                                                       Trịnh Minh