Thứ sáu, Ngày 09/05/2025 -

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy A Pớt thăm và làm việc với thôn Mô Bành 1, xã Đăk Na
Ngày đăng: 24/11/2023  11:00
Mặc định Cỡ chữ
Tiếp tục chương trình làm việc tại xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông, chiều 23/11, đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, làm việc với cán bộ và Nhân dân thôn Mô Bành 1, xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông.
Quang cảnh buổi làm việc

 

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Tu Mơ Rông; Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Tu Mơ Rông và tập thể Đảng ủy xã Đăk Na.

 

Thôn Mô Bành 1 có tổng dân số là 95 hộ với 327 nhân khẩu. Tổng số hộ nghèo là: 18 hộ (chiếm 18,9%); hộ cận nghèo 04 hộ (chiếm 4,2%). Thôn có diện tích cà phê là 06 ha cho sản lượng 9,6 tấn; diện tích lúa nước cả năm 18,5 ha cho sản lượng là 56 tấn; diện tích mì là 40 ha cho sản lượng 550,2 tấn; số lượng sâm Ngọc Linh là 3.000 cây. Tổng số đàn gia súc là 175 con; tổng số đàn gia cầm: 500 con; diện tích ao cá là 0,5 ha.

 

Chi bộ thôn Mô Bành 1 có 16 Đảng viên (15 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị). Thời gian qua Chi bộ đã tổ chức sinh hoạt đảng viên và triển khai nội dung học tập đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chú trọng tuyên truyền và giáo dục, ngăn ngừa những biểu hiện "tự chuyển biến" tự chuyển hóa" trong nội bộ.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của thôn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thôn cũng được giữ vững ổn định. Công tác tổ chức, xây dựng Đảng được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới chi bộ thôn tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác phát triển đảng trong đoàn viên, thanh niên để nâng cao chất lượng đoàn viên, tạo nguồn phát triển Đảng. Bà con nhân dân cần thay đổi nhận thức, nếp nghĩ, cách làm trồng thêm các loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao để cải thiện thu nhập. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới cán bộ cùng với bà con nhân dân thôn cùng nhau chung sức xây dựng thôn Mô Bành 1 thành thôn đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn công tác

tặng quà cho bà con, nhân dân thôn

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí trong đoàn công tác đã có những phần quà trao tặng cho bà con, Nhân dân thôn.

 

Tuấn Tài