Thứ hai, Ngày 25/09/2023 -

Biểu dương trẻ em khó khăn, có thành tích tốt trong học tập năm 2023
Ngày đăng: 01/06/2023  15:32
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 01/6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương trẻ em khó khăn, có thành tích tốt trong học tập năm 2023. Đồng chí Y Ngọc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Toàn tỉnh có hơn 40.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo (trong đó có gần 2.600 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) và hơn 6.000 người khuyết tật hiện có cuộc sống khó khăn.

 

Với tinh thần "Vì cuộc sống của trẻ em và người khuyết tật nghèo"; cùng với sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức từ thiện nước ngoài, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh đã tích cực tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền vận động quyên góp làm nhà tình thương, hỗ trợ vốn tạo việc làm, tặng xe lăn, xe đạp, tặng quần áo, chăn mền và những vật dụng cần thiết khác... và đã hỗ trợ cho 10.625 người khuyết tật, trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí gần 3,8 tỷ đồng; tạo điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc ghi nhận và biểu dương Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, tâm huyết, thiết thực chăm sóc, giúp đỡ trẻ em, người khuyết tật nghèo và trở thành địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành của những người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn những tấm lòng cao quý, trách nhiệm xã hội cao cả của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh đã luôn dành tình cảm, sự hỗ trợ giúp đỡ hết lòng cho người khuyết tật nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao nghị lực của 100 em học sinh tiêu biểu tham dự Hội nghị; đặc biệt là 20 em có hoàn cảnh khó khăn đã tự tin vào hoài bão, ước mơ, biết vượt qua những nghịch cảnh, chăm ngoan, gương mẫu và đã đạt được thành tích tốt trong học tập được biểu dương hôm nay.

 

Đồng chí đề nghị Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên tuyên, nâng cao năng lực, kỹ năng sống cho người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng. Tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ, trợ giúp kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người khuyết tật. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền trẻ em theo quy định.

 

Đối với cấp ủy đảng, chính quyền; các Sở, ban, ngành; Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, đồng chí mong muốn tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa để động viên, chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt về cả vật chất và tinh thần; phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi để Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ trẻ em và bảo trợ người khuyết tật nhằm góp phần thực hiện hiệu quả chương trình an sinh xã hội của tỉnh.

 

Đồng chí bày tỏ tin tưởng, với sự đồng lòng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, người khuyết tật, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, sớm ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng tỉnh Kon Tum giàu đẹp, văn minh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi Việt Nam cho các tập thể.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể khen thưởng 100 học sinh tiêu biểu tại Hội nghị.

 

Dương Nương